• Chăn nuôi hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

  Được biết đến như một quốc gia có sự phát triển nhảy vọt những năm gần đây, song Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn trong phát triển chăn nuôi, do quy mô sản xuất nhỏ, cơ sở hạ tầng yếu kém, thiếu vốn đầu tư cho các giải pháp tổ chức sản xuất, bảo vệ môi trường....

 • “Bà đỡ” cho hộ chăn nuôi

  "Trước đây, phải tự lo đầu vào, đầu ra cho sản phẩm nên lợi nhuận đạt thấp, từ khi HTX Chăn nuôi và dịch vụ Cổ Đông đứng ra ký kết các hợp đồng, tìm thị trường nên thu nhập ổn định. HTX đã thành "bà đỡ" của hộ chăn nuôi". 

 • Phát triển chăn nuôi gà H Mông đặc sản tại vùng gò đồi

  UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt dự án sản xuất thử nghiệm “Phát triển chăn nuôi gà H Mông đặc sản tại vùng gò đồi của Hà Nội”.

 • Ngành chăn nuôi heo: Hướng đến phát triển an toàn

  Thời gian qua, mặc dù ngành thú y đã có nhiều biện pháp tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn heo, nhưng dịch bệnh vẫn xảy ra, không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành chăn nuôi này. Tình trạng trên cho thấy việc định hướng lâu dài là không thể thiếu để ngành chăn nuôi heo hướng đến phát triển bền vững.

 • Chăn nuôi còn nhiều nghịch lý

  Nghịch lý trong chăn nuôi hiện nay có nhiều, trong đó nổi bật là tỷ lệ hộ để trống chuồng trại rất cao, ngay cả ở những làng quê thuần nông, tỷ lệ hộ trống chuồng cũng có nơi tới gần 100%. 

 • Chăn nuôi quy mô lớn : Hướng phát triển bền vững

  Chăn nuôi quy mô trang trại đang là mục tiêu phát triển của ngành nông nghiệp Đà Nẵng. Hàng loạt trang trại quy mô lớn đã và đang hình thành là cơ sở để xây dựng nền nông nghiệp đô thị, ổn định và bền vững.

 • Sản xuất điện từ chất thải chăn nuôi

  Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa phối hợp cùng Đại học Đà Nẵng tổ chức hội thảo đánh giá kết quả triển khai dự án thí điểm chuyển đổi 25 cụm máy phát điện chạy bằng biogas được cải tạo từ động cơ diesel cho các trang trại chăn nuôi tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung.