• Apromaco: Thương hiệu của nhà nông

  Cty CP vật tư nông sản (Apromaco) là một trong những DN chuyên doanh phân bón lớn nhất VN. Hàng năm, Apromaco nhập khẩu từ 600.000 - 700.000 tấn phân bón hoá học các loại, với kim ngạch nhập khẩu 150 - 170 triệu USD cung ứng cho thị trường trong nước. Thế nhưng, khi nói về DN ông Nguyễn Tiến Dũng - TGĐ Apromaco lại chỉ nhận xây dựng thương hiệu của mình làm sao ngày càng thân hiện hơn với nhà nông.

 • Siêu thị liên kết nhà nông: Lối ra cho nông sản

  Trước sức mua ngày càng tăng của khách hàng, hiện rất nhiều siêu thị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đang chủ động liên kết với nhà nông trong việc giúp doanh nghiệp đảm bảo nguồn cung nông sản ổn định, các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

 • PVFCCo: Đồng hành cùng nhà nông

  PVFCCo là thương hiệu phân bón hoá chất đầu tiên và duy nhất lọt vào Top10 Giải Sao Vàng đất Việt.

 • Doanh nghiệp và nhà nông chưa "gặp nhau"

  Mặc dù Ðề án xây dựng vùng lúa chất lượng cao xuất khẩu gắn với tiêu thụ sản phẩm thông qua các hợp đồng đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang quan tâm chỉ đạo. Tuy nhiên, đến thời điểm này, thời gian thực hiện sắp kết thúc, nhưng việc triển khai Ðề án chỉ là những bước đầu tiên. Nhiều khó khăn đang đặt ra, trong đó khó khăn lớn nhất chính là việc doanh nghiệp và nhà nông chưa "gặp nhau".

 • Gắn bó với nhà nông

  Nghe các anh ở Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang giới thiệu, tôi hình dung cơ ngơi của Tổng công ty Việt Thắng chắc đồ sộ lắm. Nhưng ngược lại, văn phòng Tổng công ty chỉ là ngôi nhà bình thường như những ngôi nhà dân ở chung quanh.

 • 100 nhà nông trẻ xuất sắc nhận Giải thưởng Lương Ðịnh Của

  - Ngày 30-11, tại Hà Nội, T.Ư Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức trao Giải thưởng Lương Ðịnh Của năm 2008.
 • Ngành chăn nuôi Việt Nam: Loay hoay với nhiều nghịch lý

  Hiện nay, ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển nhanh nhưng thiếu bền vững bởi quy mô nhỏ lẻ, manh mún. Trong năm 2010, người chăn nuôi liên tục đối mặt với những khó khăn và dịch bệnh, giá thức ăn chăn nuôi tăng chóng mặt…

 • Thế lưỡng nan của ngành thức ăn chăn nuôi

  Việt Nam nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi hàng năm lên đến 1,7 tỉ đô la Mỹ, chủ yếu là khô đậu tương, bột cá và mới đây là DDGS (sản phẩm phụ giàu protein của quá trình sản xuất ethanol từ bắp). Nếu tính cả lúa mì và bắp thì con số này còn lên đến 2,4 tỉ đô la Mỹ.