• Quản lý bất cập, ngành chăn nuôi tụt hậu

  Trong chăn nuôi, đặc biệt là heo và gia cầm, các tiến bộ khoa học kỹ thuật như con giống, dinh dưỡng, chăm sóc, quản lý có vai trò quan trọng trong việc nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm. Với gia cầm, ngoại trừ cúm H5N1

 • Người chăn nuôi thua lỗ, thịt “ngoại” lấn lướt

  Chưa bao giờ ngành chăn nuôi trong nước lâm vào khốn khó như hiện nay khi liên tục nhiều tháng qua, người chăn nuôi miền Bắc chịu giá bán xuống thấp, trong khi giá đầu vào ngày càng tăng. 

 • Giá thức ăn chăn nuôi sẽ giảm

  Trong thời gian qua, giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (TĂCN) trên thê giới liên tục giảm mạnh, nhưng giá TĂCN vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, trong thời gian tới, giá TĂCN trong nước cũng sẽ giảm.

 • Thực phẩm sạch giá cao vẫn hút khách

  Nhiều luống rau muống, mồng tơi, dưa lê... được người nông dân tự trồng, không phun thuốc trừ sâu để phục vụ nhu cầu gia đình. Gần đây, nhiều khách hàng còn đến tận ruộng hỏi mua và chấp nhận giá cao hơn ngoài thị trường

 • Chúng tôi yêu nghề chăn nuôi

  Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đơn vị trực tiếp thực hiện là Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Bà Rịa - Vũng Tàu, tổ chức Hội thi “Người chăn nuôi heo giỏi miền Đông Nam Bộ”.

 • Cơ hội “chuyển mình” cho ngành chăn nuôi Việt Nam

   Dự án do Bộ Nông nghiệp và PTNT triển khai thực hiện với mục tiêu là nâng cao khả năng cạnh tranh của các hộ chăn nuôi thông qua nâng cao năng xuất, chất lượng, an toàn thực phẩm và giảm thiểu ô nhiễm môi trường...

 • Ngành chăn nuôi Việt Nam: Từ “ông chủ” thành làm thuê

  Từ đầu năm đến nay, do đầu ra bấp bênh và giảm liên tục, người chăn nuôi cả nước tiếp tục chịu cảnh thua lỗ. Không có vốn để tái đàn, thay vì làm ông chủ, nhiều hộ đã chuyển sang nuôi gia công cho các công ty chăn nuôi nước ngoài.

 • Vinaseed : Đồng hành cùng nhà nông

  Thành quả lớn nhất mà Cty cổ phần Giống cây trồng trung ương (Vinaseed) đạt được sau 7 năm chuyển đổi sang mô hình Cty cổ phần chính là đã tạo lập được một thương hiệu uy tín trong tiềm thức của nông dân.