• Phòng chống dịch cúm gia cầm trên chim cút

  UBND TPHCM đã yêu cầu UBND các quận, huyện, các sở, ngành có liên quan thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm trên chim cút; chủ động giám sát, ngăn chặn và phòng ngừa dịch cúm gia cầm, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội trên địa bàn TP.

 • Bình Phước: Giá gà giống “phi mã”, gà thịt thả vườn “hút hàng”

  Biết rằng đây là thời điểm mà đa số bà con nông dân nhập đàn nuôi để phục vụ nhu cầu cuối năm và Tết nguyên đán 2014, nhưng rất nhiều hộ nuôi quy mô dưới 1.000 con không đặt trước đều không mua được giống.

 • Dân kêu trời lúa lép hạt

  Vụ hè thu năm nay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam lúa bị lép hạt xảy ra trên diện rộng. Có những nơi tỷ lệ lép đến 30%, lúa chất lượng cao thì lép hạt càng nhiều.

 • Tối nay, bão đổ bộ vào đất liền

  Đêm nay, rạng sáng mai, bão sẽ đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, gây mưa lớn, có nơi lên đến 300 - 400 mm. Cơn bão này ít có khả năng ảnh hưởng đến các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.

 • Dùng lúa gạo làm thức ăn chăn nuôi

  Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), tổng nhu cầu về thức ăn sử dụng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm năm 2011 của Việt Nam khoảng 20 triệu tấn; trong đó, sản lượng thức ăn chăn nuôi (TĂCN) công nghiệp qui đổi xấp xỉ 11,5 triệu tấn.

 • Chăn nuôi Hà Nội ngày càng khởi sắc

  Trung tâm Phát triển chăn nuôi thành phố Hà Nội vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả liên kết chăn nuôi, giết mổ, chế biến và tiêu thụ sản phẩm gia súc, gia cầm đến năm 2013 và giải pháp trong thời gian tới.

 • Ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi

  Với vai trò là cầu nối giữa DNSX, chế biến, tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi với các trang trại, người chăn nuôi, tại hội nghị, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Cty CP SXKD gia súc gia cầm (TCty Thương mại Hà Nội - Hapro). 

 • Doanh nghiệp giống gia cầm nhốn nháo vì lệnh cấm… trên trời

  Dựa vào Công điện khẩn số 12/CĐ-BNN-TY ngày 15/8/2013 của Bộ NN-PTNT về việc tăng cường, kiểm tra, giám sát nhằm ngăn chặn lây nhiễm bệnh cúm gia cầm qua biên giới