• Xuất khẩu cá ngừ sang ASEAN nhiều biến động

  Từ đầu năm 2013 đến nay, ASEAN đã trở thành thị trường nhập khẩu (NK) cá ngừ lớn thứ 4 sau Mỹ, EU và Nhật Bản.

 • Xuất khẩu phân bón giảm 20,4% về lượng

  Xuất khẩu phân bón các loại 9 tháng đầu năm giảm 20,4% về lượng và 24,6% về trị giá; nhập khẩu phân bón tăng 22,5% về lượng và 6,9% về trị giá, nhiều nhất là phân SA, kali và phân DAP. 

 • Sau sốt giá, gà Yên Thế sợ mất thương hiệu

  Người nuôi gà đồi, gà chạy bộ Yên Thế (Bắc Giang) đang đứng trước nguy cơ treo chuồng do thua lỗ, ế ẩm, lượng tiêu thụ mặt hàng này tại Hà Nội giảm mạnh. “Sóng gió” đang nổi lên với thương hiệu gà nổi tiếng này.

 • Điệp khúc lỗ lại về trong vụ mía mới

  Tính đến nay, dù các nhà máy đường ở ĐBSCL chỉ mới bước vào giai đoạn đầu của vụ ép 2013-2014, tuy nhiên, cả doanh nghiệp và người nông dân đều đứng ngồi không yên vì lo đường tồn kho tăng mạnh, sản xuất không có lãi, một điệp khúc lặp đi lặp lại trong 3 năm qua.

 • Xuất khẩu gạo gặp khó

  Tại cuộc họp giao ban trực tuyến công tác tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2013 của Bộ Công Thương sáng nay (30/9), nhiều ý kiến cho rằng, bên cạnh kết quả XK khả quan 9 tháng đầu năm, một số mặt hàng XK vẫn còn gặp không ít khó khăn như: Than đá, cao su, thủy sản, đặc biệt là gạo…

 • Bão số 10 lồng lộn tiến vào đất liền

  Theo trung tâm dự báo KTTV TƯ, dự báo sáng nay (30/9), tâm bão số 10 (tên quốc tế là Wutip) cách bờ biển Quảng Trị - Thừa Thiên Huế khoảng 100km với sức gió mạnh trên cấp 13, giật cấp 16 - 17, xu hướng di chuyển nhích lên phía Bắc một chút và bắt đầu gây ảnh hưởng trực tiếp tới đất liền ven bờ.

 • Giá rau tăng gấp đôi trước giờ bão vào

  Gần trưa 30/9, Quảng bình bắt đầu có mưa to và gió cấp 4 - 5. Sóng biển mạnh dần lên và từng cơn sóng lớn đã bắt đầu đập vào bờ ở cửa sông Nhật Lệ.

 • Xuất hiện chủng virus lở mồm long móng Sero type A

  Ngày 16/9, ông Nguyễn Thành Nam, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Quảng Nam cho biết, sau khi gửi kết quả đi xét nghiệm tại Cơ quan Thú y vùng 6 đã phát hiện virus lở mồm long móng