Trang trại sinh thái Vinh Sang đưa du khách về với thiên nhiên

  Nằm nép mình bên bờ sông Tiền, một trong hai nhánh của sông Mekong chảy vào Việt Nam đến Vĩnh Long chia tách thành ba ngả sông. Vùng đất tuyệt đẹp này gần đây được biết đến với khu du lịch trang trại Vinh Sang thuộc ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Diện tích 2,2 ha, ngay đầu cù lao An Bình, khu vực này như một khu vườn thiên nhiên rộng lớn với nhiều loại cây trái và kênh rạch liên thông nhau. Đến đây, du khách như được hòa mình vào nếp sống dân dã của người dân vùng sông nước như: chèo xuồng, giăng lưới, chài cá hoặc be mương bắt cá...

  Khu cưỡi đà điểu.

   

  Nằm nép mình bên bờ sông Tiền, một trong hai nhánh của sông Mekong chảy vào Việt Nam đến Vĩnh Long chia tách thành ba ngả sông. Vùng đất tuyệt đẹp này gần đây được biết đến với khu du lịch trang trại Vinh Sang thuộc ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Diện tích 2,2 ha, ngay đầu cù lao An Bình, khu vực này như một khu vườn thiên nhiên rộng lớn với nhiều loại cây trái và kênh rạch liên thông nhau. Đến đây, du khách như được hòa mình vào nếp sống dân dã của người dân vùng sông nước như: chèo xuồng, giăng lưới, chài cá hoặc be mương bắt cá... Điều hấp dẫn nhất đối với các du khách là họ có thể tự tay chế biến các món ăn. Hòa mình với nếp sống dân dã của người dân miền sông nước, du khách còn được thưởng thức làn điệu dân ca mượt mà qua loại hình đờn ca tài tử, tạo cho du khách cảm giác thoải mái giữa một không gian an bình.

   

  Tại Vinh Sang còn nuôi đàn đà điểu châu Phi với hơn 60 con trưởng thành. Hiện nay, loài đà điểu này được nuôi rất nhiều tại ĐBSCL, nhưng được cưỡi loài chim khổng lồ này cũng là dịch vụ mới thu hút rất nhiều du khách. Đến khu du lịch Vinh Sang, du khách còn được tận mắt chứng kiến những con cá sấu Xiêm từ 5 tháng tuổi trở lên, khiến cho du khách cảm giác như đang trở về miền đất Nam bộ cách đây vài trăm năm khi thiên nhiên còn hoang sơ, nhất là khi du khách được trực tiếp thả mồi câu cá sấu. Bên cạnh đó, du khách còn được cưỡi ngựa quanh bờ hồ, đạp vịt trong ao và du khách còn có thể chụp được những tấm hình trong trang phục vua chúa làm kỷ niệm...Về món ăn, nhà hàng trang trại Vinh Sang có thể phục vụ đồng thời 300 khách. Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản như: cá lóc nướng rơm, cá điêu hồng gói giấy bạc và nướng lá chuối, heo sữa quay lu. Nhưng độc đáo nhất là các món ăn ở trang trại mang tính hoang dã như: đà điểu nướng xiên, đà điểu lúc lắc, heo mọi quay lu... Trên du thuyền có sức chứa 200 khách, du khách vừa được thưởng thức các món ngon, vừa được thưởng thức giọng ca tài tử. Chếch bên kia sông, du khách sẽ nhìn thấy cây cầu Mỹ Thuận. Vào mỗi cuối tuần, hệ thống cầu sẽ được thắp sáng bằng các ánh đèn dạ xuống dòng sông trông thật huyền ảo.

   

  Trang trại Vinh Sang như một bán đảo nằm biệt lập trên sông, trồng rất nhiều loại cây ăn trái đặc sản như: ổi không hạt, mận An Phước, xoài Phú Quý, nhãn xuồng, chanh dây và bầu hồ lô. Ở Vinh Sang còn có khu dã ngoại cắm trại có sức chứa 150 khách, được thiết kế trên thảm cỏ xanh mướt. Khu cắm trại này được chia thành hai khu vực: khu vực dành cho ẩm thực dã ngoại và khu vực dành cho khách ngủ lều sinh hoạt giao lưu lửa trại. Điểm độc đáo là nhà hàng Vinh Sang có 24 chòi lá nền kiên cố, mái lợp bằng lá thốt nốt, tạo cảm giác mát mẻ, phù hợp với lối kiến trúc của miền nông thôn Nam bộ. Du khách còn có thể mua quà lưu niệm như: bộ tách trà, túi da, trứng đà điểu và một số sản phẩm đặc trưng của 13 tỉnh ĐBSCL... Đặc biệt, những sản phẩm này được làm từ sơ dừa, da đà điểu và da cá sấu.

   

  Với những đặc sản của vùng sông nước kết hợp việc phục vụ ân cần chu đáo, khu du lịch trang trại Vinh Sang đang ngày càng thu hút khách du lịch gần xa vào các ngày cuối tuần, các ngày lễ lớn... Tuy nhiên, đường đến trang trại Vinh Sang còn lắm khó khăn. Đến Vĩnh Long, phải qua phà An Bình, chạy xe máy trên con đường xi-măng hẹp và quanh co. Đường thủy phải đi đò rất tốn kém. Nếu như khắc phục được nhược điểm này, khu du lịch Vinh Sang sẽ ngày càng phát huy thế mạnh bởi các trò chơi cảm giác mạnh như: cưỡi đà điểu và câu cá sấu.

   

   

  (Bài, ảnh: SÔNG MĂNG // Haugiang Online)

  Tin tức

  Tỷ phú cá sấu quê lúa

  Sở hữu trại cá sấu rộng hơn 1 ha và gần 300 trại vệ tinh phân bố ở 8 tỉnh phía Bắc, xuất ra thị trường trong và ngoài nước gần 50.000 con cá sấu/năm, giá trị cả chục tỷ đồng, trại cá sấu của anh Trần Ngọc Hiếu, xã Thụy Duyên (Thái Thụy- Thái Bình) xứng danh lớn nhất miền Bắc.

  Dụng cụ chăn nuôi, thiết bị chăn nuôi, thiết bị chăn nuôi gà, thiết bị chăn nuôi lợn, tư vấn thiết kế trang trại chăn nuôi.

  Copyright 2014 - dungcuchannuoi.com
  Cho thuê, chuyển nhượng, hợp tác đầu tư phát triển dungcuchannuoi.com
  Portal được vận hành trên nền CIINS    |   Thiết kế web và phát triển bởi WebDesign.vn